ตำแหน่งของคุณ Home คลาสสิค

(รีวิวเกมมือถือ) The Lost Memories เกม RO แบบ MMORPG มือถือภาพคลาสสิกทางเข้าsiri365

ทางเข้าsiri365

(รีวิวเกมมือถือ) The Lost Memories เกม RO แบบ MMORPG มือถือภาพคลาสสิกทางเข้าsiri365>

เราได้มีเกม Ragnarok มือถือมาใหม่อีกเกมแล้ว แต่เกมนี้จะมีรูปแบบฉีกแนวจากที่ผ่านมา ไม่ใช่ภาพแบบ 3D MMORPG และก็ไม่ใช่พวกเกมแนวคลิกเกอร์หรืออะไรง่ายๆ ด้วย มาเป็นเกม MMORPG Online เห็นคนเล่นคนอื่นด้วย ซึ่งจะเปิดทดสอบจนถึง 23 ก.ค. นี้เท่านั้น

สำหรับเกม The Lost Memories นั้น เราจะรับบทเป็นตัวละครที่เหมือนจะโดนดูดเข้าไปในโลกของเกม Ragnarok และความจำเสื่อม (มีการอ้างอิงถึงตัวเกมภาคหลักบน PC) ทำให้เข้าไปพัวพันกับผลกระทบโลกของเกม และต้องแก้ไขวิกฤตการณ์นั้นร่วมกับตัวละครในนั้น

ตัวเกมนี้เป็นเกมที่มีการนำเสนอเนื้อเรื่องใหม่และน่าสนใจที่สุดในบรรดาเกมมือถือ Ragnarok เราจะไม่ใช่แค่นักผจญภัยธรรมดา อยู่ในเนื้อเรื่องธรรมดาซ้ำๆ แบบที่เราเห็นกันในเกมมือถือ แต่จะเหมือนเราในฐานะคนที่รู้จักเกม RO มาก่อนแต่ก็ดันหลุดเข้าไปในโลกของเกมนั่นเอง

ในเกมนั้นจะมีฉากพูดคุยให้เราเห็นพร้อมแปลภาษาไทย และเป็นเกมที่มีการแปลออกมาดี สำนวนการแปลใช้ได้ แถมตัวละครยังแอบดูกวนๆ อ่านไปฮาไป สายเนื้อเรื่องน่าจะชื่นชอบ ซึ่งจากความเห็นของผู้เล่นนั้น มีเนื้อเรื่องแบบเดียวกันกับภาค Nintendo DS เมื่อปี 2008 นั่นเอง

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเดินตามฉากและเมื่อเดินชนหรือศัตรูมองเห็นเราแล้วหนีไม่พ้น จะตัดเข้าสู่ฉากต่อสู้ โดยตัวละครจะทำการโจมตีอัตโนมัติ แล้วจะมีระบบการ์ดเข้ามา โดยเมื่อโจมตีจะได้รับเกจมานา เมื่อเกจมานาครบตามการ์ดแล้วก็จะสามารถใช้การ์ดช่วยโจมตีได้

การ์ดก็จะมีทั้งแบบโจมตี, บัพ รวมไปถึงการฮีล คนเล่นจึงสามารถตัดสินใจได้ว่าจะใช้การ์ดใบไหนตามสถานการณ์ในเวลานั้น เสมือนมีสกิลของตัวละครอื่นมาช่วย และแน่นอนว่าการ์ดเหล่านี้จะหาได้ทั้งจากในเกมและจากกาชานั่นเอง ยิ่งมีการ์ดดีคนเล่นก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง

เกมจะมีระบบฟาร์มแบบออโต้ คือจะสู้ให้เองและปล่อยให้ตัวละครเดินวนสู้ไปเรื่อยๆ ได้ ดังนั้นคนเล่นจึงสามารถฟาร์มตัวละครทิ้งไว้ได้ และนอกจากเควสต์หลักตามเนื้อเรื่องแล้วแล้ว จะมีเควสต์รองตามฉากให้คนเล่นมีอิสระในการเดินไปรับและทำได้อีกด้วย

แต่ที่น่าสนใจตรงที่ว่าภาพในเกมนั้นได้มีการใช้กราฟฟิกแบบเดิม ตัวละครแบบเดิม ฉากแบบเดิม ที่ชวนนึกถึงการเล่นเกมแบบภาคหลัก เพียงแต่ว่าเป็นระบบการเล่นที่แตกต่าง มีเนื้อเรื่องให้อ่าน พร้อมกับการปรับอินเตอร์เฟสใหม่ให้มองง่าย สบายตาอีกด้วยนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

ใช้ภาพตัวละครและฉากแบบภาคหลักมีเนื้อเรื่อง แปลไทยดีงาม ตัวละครตลกดีระบบเดินเจอมอนแล้วตัดเข้าฉากต่อสู้เกมเพลย์แตกต่าง ออโต้ก็ได้เล่นง่ายและเพลิน ไม่ซํ้ากับตัวอื่น

สำหรับเกม The Lost Memories จะเปิดทดสอบจนถึงวันที่ 23 กรกฎาคมนี้บนแอนดรอยด์และ iOS โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ โดยสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ

ทางเข้าsiri365 (รีวิวเกมมือถือ) The Lost Memories เกม RO แบบ MMORPG มือถือภาพคลาสสิก

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม