ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

รีวิว Slam Dunk Mobile สุดยอดเกมบาสบนมือถือที่กระแสกำลังมาเล่น android บน pc ไม่กระตุก

เล่น android บน pc ไม่กระตุก

รีวิว Slam Dunk Mobile สุดยอดเกมบาสบนมือถือที่กระแสกำลังมาเล่น android บน pc ไม่กระตุก

ทาง DeNA Games ได้มีการประกาศเปิดให้บริการเกมโทรศัพท์มือถือแนว Sport Games ก็คือบาสเกตบอลที่ดัดแปลงมาจากสุดการ์ตูนระดับตำนานเรื่อง Slam Dunk แล้วก็ถูกจับมาทำเป็นเกมที่ก่อนหน้านี้เปิดให้บริการในประเทศจีนไปแล้วและก็มาเปิดให้บริการในเวอร์ชั่น Global อย่างเป็นทางการซึ่งมีให้ดาวน์โหลดบนสโตร์ประเทศไทยรองรับภาษาไทยทั้งในระบบ Android และ iOS ซึ่งเดียวเราจะพาไปชมกันว่าเกมนี้น่าสนใจอย่างไร

ก่อนอื่นเราจะมาเริ่มจุดเด่นของเกมนี้ก่อนหากใครไม่อินไปกับการที่นำเอาเนื้อเรื่องของการ์ตูนมาดัดแปลงเป็นเกมก็คงต้องอินไปกับการที่ตัวเกมมีระบบ Gameplay ที่ค่อนข้างสนุก ถึงแม้ว่าอาจจะมีในส่วนเรื่องของเทพทรูมาผสมอยู่ด้วยเล็กน้อยแต่หลักๆ ก็เน้นฝีมือเป็นหลักสายฟรีก็สามารถเก่งได้ ซึ่งการออกแบบปุ่มต่างๆ ถือว่าทำออกมาได้อย่างดีระบบเกมเพลย์เข้าใจง่าย ภาพก็ออกเป็นแนวการ์ตูน Chibi น่ารักซึ่งไม่จำเป็นต้องอินมาจากการ์ตูนเพียงแค่ชอบเกมกีฬาบาสก็น่าจะถูกใจเกมนี้แล้ว

โหมดการเล่นที่ทาง DeNA ทำออกมาสำหรับเกม Slam Dunk Mobile ก็ต้องบอกเลยว่ามีให้เลือกใช้เล่นเยอะแยะทั้งแบบ 3Vs3 ที่เป็นรูปแบบพื้นฐานก็จะมีทั้ง 1Vs1 2Vs2 และ 5Vs5 กันเลยทีเดียว นี้ยังไม่นับรวมกับโหมดการเล่นแบบเนื้อเรื่องหรือการเล่นแบบโหมดดันเจี้ยนที่ผ่านแล้วจะได้รับของรางวัลฟรีๆ อีกด้วยนะรับรองเลยว่าคุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมนี้แน่นอน แต่หลักๆ ก็คงต้องเล่น Rank นั่นแหละ

ตอนนี้ยอมรับว่าตัวละครภายในเกม Slam Dunk Mobile ยังค่อนข้างน้อยอยู่แต่ผมแนะนำว่าให้เลือกเล่นเป็นตัวๆ ไปเพราะการพัฒนาความสามารถแต่ละตัวนั้นค่อนข้างใช้วัตถุดิบเยอะ หากเป็นผู้เล่นสายฟรีก็ยิ่งลำบากควรเลือกเป็นสายๆ แล้วสร้างเป็นตัวๆ ไป แล้วอีกอย่างการจะซื้อตัวละครใหม่ๆ แต่ละตัวก็ค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควรเลย

การพัฒนาตัวละครก็จะแบ่งออกเป็นทั้ง การเพิ่มศักยภาพ หรือ อัปเกรดพรสววรค์ซึ่งสองอย่างนี้ค่อนข้างสำคัญมากๆ กับการเพิ่มความสามารถทั้งหมดทั้งมวลต้องใช้เวลาและวัตถุดิบที่เยอะ แนะนำว่าให้เพื่อนๆ ใจเย็นๆ แล้วหาตัวที่ชอบเล่นเป็นตัวๆ ไป

สำหรับสายเติมบอกเลยว่าเกมนี้มีระบบ Gacha ด้วยนะซึ่งจะเป็นตัวละครพิเศษที่จะสลับเปลี่ยนมาเรื่อยๆ เป็นอัปเดตประจำเดือนถ้าเป็นเกมเมอร์ก็คงรู้ดีว่าเป็นยังไง

ลิงก์ดาวน์โหลด

 

อ่านข่าวเกม Slam Dunk Mobile คลิกที่นี่

เล่น android บน pc ไม่กระตุก รีวิว Slam Dunk Mobile สุดยอดเกมบาสบนมือถือที่กระแสกำลังมา

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม